หน้าแรก > บทความ > รีวิว Vision ears Erlkonig
09 ธ.ค. 2561 12:20 น.

รีวิว Vision ears Erlkonig
ถ้าจะกล่าวถึงหูฟัง uiem แล้วปัจจุบันก็มีหลายแบรนมากมาย แต่ถ้าที่สุดแห่ง uiem แล้ว คงไม่พ้นแบรนด์นี้แน่นอน นั้นก็คือ Vision Ears จาก เยอรมัน นี้เองด้วย นวัตกรรมที่เหนือกว่าแบรนด์อื่นไปมากแค่ขั้นตอนการทำในเบื้องต้นก็โดดเด่นไปมากกว่าแบรนอื่นแล้วในเรื่องของเสียงก็ได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวางเรียกได้ว่าเป็น best of the world ของ uiem เลยทีเดียว


  
Vision Ears ERLKöNIG
เป็นหูฟัง UIEM ตัวแรกจากทางค่าย Vision Ears ได้พัฒนาหูฟังตัวนี้ขึ้นมาเพื่อให้ผู้ฟังได้สัมผัสกับเสียงเพลงทีไม่เคยมีมาก่อน ใช้ไดรเวอร์ชนิด balanced armature จำนวน 13 ตัว ประกอบขึ้นจากตัวขับเบส 4 ตัว, กลาง 4 ตัว, สูง 4 ตัว และ super tweeter 1 ตัว พร้อมระบบควบคุมที่ทรงพลังแบบ 5 ทิศทางแบบ Passive เพื่อให้เสียงที่โดดเด่น แม่นยำ และความชัดเจน อย่างน่าทึ่สามารถปรับแต่งเสียงได้แตกต่างกันถึง 4 แบบ จากสวิทช์ที่อยู่ใต้ Facepateมาพร้อม Facepate เพิ่มเติมถึง 4 สี ได้แก่ สีดำ, สีทองชมพู (rosegold), สีทอง และสีเงิน ซึ่งทาง Vision Ears คำนึงถึงความชอบของผู้ฟังแต่ละบุคคลตัว Shell ได้รับการออกแบบมาอย่างพิถีพิถัน จัดวางแต่ละองค์ประกอบที่รวมเป็น Shell ได้อย่างลงตัว เพื่อความพอดีในการสวมใส่ ตัว Shell ทำขึ้นจากเงินบริสุทธิ์ Pure Silver พร้อม Facepate ที่สามารถถอนเปลี่ยนได้ด้วยความร่วมมือกับผู้เชี่ยวชาญของทาง Effect Audio เพื่อจับคู่สายกับหูฟัง ที่ให้ความสมบูรณ์แบบทั้งด้านเสียง และรูปลักษณ์ จึงได้เลือกใช้สายเงิน OCC บริสุทธิ์สีเงินพร้อมกล่องไม้ใช้เก็บหูฟังตอนอยู่บ้าน ส่วนกล่องหนังใช้สำหรับพกพา กล่องทั้ง 2 แบบออกแบบมาอย่างพิถีพิถัน เพื่อให้หูฟังได้รับการปกป้องอย่างดี และความสวยงามอย่างลงตัวหูฟังทำขึ้นด้วยฝีมืออันประณีต และให้เสียงที่ยอดเยี่ยม หูฟังทุกตัวทำขึ้นในเมือง Cologne ประเทศเยอรมัน
แนวเสียงสำหรับ Vision Ears ERLKöNIG นั้นจะสามารถปรับได้ถึง4 แนวเสียง จะเรียงตามแนวที่ 1 2 3 4 ตามลำดับ  โดยที่ผมจะเริ่มจาก1 และให้ 1 นั้นเป็นหลักส่วน 2 3 4 ผมจะบอกในส่วนความแตกต่าง ที่ต่างจาก1ในแต่ละย่าน เพื่อให้เข้าใจได้ง่ายขึ้น โดยตัวที่ฟังนั้นจะเป็นในส่วนของ BAL 2.5 mm
 


แนวเสียง 1
เสียงกลาง : เนื้อเสียงอยุ่ระดับกระชับ มีความหนานุ่มในระดับหนึ่ง เสียงร้องเด่นชัด ฟังได้ง่าย มีน้ำมีนวล รายละเอียดเล็กๆน้อยมาหมด
เสียงสูง : เสียงสุงเปิด สว่างพอประมาน ปลาย ทอดไปพอประมาน ไม่ขุ่น ไม่แหลม กำลังดี
เสียงต่ำ : เนื้อเบสไม่เล็กไม่ใหญ่กระชับ ลงได้ลึก เก็บตัวไว อิมแพคดีไม่แห้งไม่แผ่ว ได้อรรถรสที่ดี
เวทีสเตจ : กว้างในระดับที่ดี มิติเสียง ชัดเชน เครื่องดีชิ้นใหญ่มาชัด
เข้ากับเสียงย่านอื่นเป็นอย่างดี
 
แนวเสียง 2
เสียงกลาง : มีความเนื้อหนังหนา มากขึ้น เสียงร้องพุ่งตรงมีพลัง รายละเอียดที่ชัดยิ่งขึ้นแต่ก็ไม่ได้ทับเครื่องดนตรีและเสียงในย่านอื่นๆ เสียง ยังคงความชัดไว้ไม่ได้ขุ่นมัวลงแต่อย่างใด
เสียงสูง : มีพอมากขึ้นประมานเมื่อเทียบกะแบบที่ 1 ปลายทอดได้ไกลขึ้น เริ่มมีประกายตรงปลายให้ได้ยินแต่ก็ไม่ได้ ขุ่น หรือมัวแต่อย่างใด ยังครบรายละเอียดที่ควรจะมี
เสียงต่ำ : เบสลูกใหญ่มากกว่าแบบ1 เนื้อเบสมาชัดเจน ลงได้ลึกกว่า แรงปะทะอิมแพคมาเยอะกว่าแบบ1 โดยจะรุ้สึกว่ามันจะพุ่งตามไปกับย่านเสียงกลางไปพร้อมกัน เก็บตัวช้ากว่า ถ้าชอบเบสชัดๆเบอรนี้ใช่เลย
เวทีซาวสเตจ : กว้างขึ้น เปิดขึ้น ยกระดับมาจากเบอร1 เครื่องดนตรี รายละเอียดมาชัดเจนมากขึ้น เคื่องดนตรีมาแบบครบถ้วน รายละเอียดดีขึ้น

แนวเสียง 3
กลาง : ในเบอรนี้จะให้เสียง สะอาด เคลียร์ใส เนียนฟังแล้วรุ้สบายเป็นที่สุด เสียงร้องเนียนสะอาด ละมุมหู
สูง : ไปได้ไกล ทอดเป็นประกายระยิบระยับ กรุ้งกริ้ง
ต่ำ : ได้ความรุ้สึกที่เป็นธรรมชาติ เหมาะกับผู้ไม่นิยมเบสเป็นอย่างดี
 
เวทีเสียง มีมิติ สอดคล้องกะเครื่องดนตรี ย่านเสียงอื่นๆ ไปทาง เนียนสะอาด

แนวเสียง 4
ในย่านเสียงทุกย่านจะใกล้เคียงกับเบอร์ 3 แต่ที่เด่นจะเป็น รายละเอียดเครื่องดนตรีทั้งหมด กลาง ต่ำ สูง เที่ยงตรง
ฟังแล้วเหมาะ แก่การมอนิเตอร์ หรือการทำงานเกี่ยวกับการทำเสียงเป็นอย่างยิ่ง
 
สรุป4แนวเสียง
1 = ใช้ฟังได้เกือบทุกแนว โดยจะไม่เด่นไปด้านใดด้านหนึ่งมากจนเกิน รอการเติมเต็ม เหมือนอาหารชั้นเลิศ ที่ยังไม่ได้ใส่เครื่องปรุงเพิ่มลงไปนั้นเอง
2 = เนื้อหนาต้องการอิมแพค ด่านย่านต่ำ เบสมาเยอะขึ้น ฟังสนุกขึ้น
3 = เน้นร้อง สะอาด เนียน สูงไปไกล และได้รายละเอียด
เหมาะกับคนชอบเสียงร้องชัดๆ สบายๆ
4 = ย่านเสียงเน้นรายละเอียดในแบบที่เป็นธรรมชาติมากที่สุด ไม่ปรุงแต่ง เหมาะกับการใช้ทำงานด้านดนตรี
  


Vision Ears ERLKöNIG
เป็นหูฟังที่สมบูรณ์แบบในทุกด้าน ฟังเพลงได้ทุกๆแนว
ฟังแล้วรุ้สึกว่ามันทำได้ดีกว่า เพลงที่เราฟังอยุ่ทุกวัน หรือจะเพลงโปรดของเราที่ฟังเป็นประจำ ดีขึ้นจนขนลุกกันเลยทีเดียว เรียกได้ว่า ใครได้ฟังแล้ว จะครอบครองสุดยอดหูฟังตัวนี้กันเลยครับ

Review BY Robert SOUNDPROOFBROS
ช่องทางการติดต่อ
ทาง inbox : ส่งข้อความมาสอบถามกันได้เล ยครับ
📞โทรศัพท์ : 090-305-5516
📱line id : @soundproofbros (อย่าลืมใส่"@"ด้วยนะครับ)
Email : soundproofbros@gmail.com
Twitter : soundproofbros
IG : soundproofbros ( รูป CIEM สวยๆ เชิญไปเสพกันได้ครับ )
เยี่ยมชมเว็บไซด์ของเราได้ท ี : http://www.soundproofbrosaudio.com/

HOT PRODUCTS
ดูสินค้าเพิ่มเติม

การบริการ
ลูกค้าทุกคนคือ พี่น้องของเรา
การจัดส่งสินค้า
จัดส่งทั่วไทย EMS ค่าบริการ 50 บาท
คุณภาพสินค้า
มั่นใจสินค้ารับประกันศูนย์

จำหน่ายอุปกรณ์ที่เกี่ยวกับหูฟังและเครื่องเสียง ของแท้จากผู้ผลิตและตัวแทนจำหน่าย สำหรับ นักฟังตั้งแต่ระดับเริ่มต้นจนไปถึงระดับไฮเอนด์

ติดต่อสอบถามข้อมูล
MBK Center ชั้น 5
( 5C-35, 5B-43 )
444 ถ.พญาไท แขวงวังใหม่
เขตปทุมวัน กรุงเทพ 10330
โทร. 090 305 5516

เวลาทำการ 11.00 - 20.00 น.
Copyright © 2019 soundproofbrosaudio.com, All rights reserved.

siamblogername

"Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit, sed do eiusmod tempor incididunt ut labore et dolore magna aliqua. Ut enim ad minim veniam, quis nostrud exercitation ullamco laboris nisi ut aliquip ex ea commodo consequat. Duis aute irure dolor in reprehenderit in voluptate velit esse