หน้าแรก > บทความ > Cayin N6ii สุดยอด DAP พกพาที่มาพร้อมลูกเล่นถอดอัพเกรด Motherboard ด้านเสียงได้ เมนูไทย รองรับไทย อ่านภาษาไทยได้ ราคา 43,990 บาท
12 มิ.ย 2562 16:01 น.

Cayin N6ii สุดยอด DAP พกพาที่มาพร้อมลูกเล่นถอดอัพเกรด Motherboard ด้านเสียงได้ เมนูไทย รองรับไทย อ่านภาษาไทยได้ ราคา 43,990 บาท
Cayin N6iiในภาพอาจจะมี สถานที่ในร่ม

หลังจากที่ได้วางจำหน่ายรุ่นเรือธงทั้งสองรุ่นอย่าง N8 และ N8 Brass Editionไปแล้วนั้น ก็ทำรุ่น Cayin N6II นั้นเอง ลูกเล่นหลักเลย สามารถ ถอดเปลี่ยน Motherboard ได้ ซึ่งจะมีผลต่อแนวเสียงโดยตรงนะครับ โดยตัวที่มารีวิวนั้น เป็น Motherboard ที่มากับ Cayin N6II เป็นรุ่น A01 คาดว่าน่ามีอีกหลายรุ่น มาให้เปลี่ยนอีก เพื่อเปลี่ยนแนวเสียงได้หลากหลายตามที่เราต้องการ ส่วนอื่นๆนั้นก็มีดังนี้ครับ

ในภาพอาจจะมี โทรศัพท์

ข้อมูลเบื้องต้น
  • ใช้ชิปประมวลผล Snapdragon 425
  • ระบบ Android 8.1 ที่ปรับแต่งมาเป็นพิเศษ
  • มาพร้อม Google Play ในตัว
  • รองรับ Direct Transport Audio (DTA)
  • รองรับ bypassing Sample Rate Conversion (SRC)
  • การเล่นเพลงจากทุก app จะไม่ผ่านการแปลงสัญญาณ resampling
  • ทั้ง local และ streaming จะถอดรหัสในระดับ Hi-Res
  • ชิป DAC ที่มากับบอร์ดเป็นรุ่น AK4497
  • ชิป Amp ที่มากับบอร์ดเป็นรุ่น OPA1622 * 4 ตัว

ในภาพอาจจะมี โทรศัพท์

มาพร้อม Output หลากหลายให้เลือกใช้ ช่องเสียบหูฟังธรรมดา 3.5 กับบาลานซ์ 4.4 ที่ถูกปรับแต่งมาเต็มรูปแบบ ซึ่งตัว 3.5 มีมาให้ทั้ง 3.5 Phone out กับ 3.5 Line out ให้เลือกใช้ไว้ต่อกับ desktop amplifierเพื่อเพิ่มคุณภาพเสียง ให้ดียิ่งขึ้นไปอีก นอกจากนี้ยังมาพร้อมกับหัวแปลง 2.5 เป็น 4.4 บาลานซ์ ดีไซน์พิเศษ ให้คุณได้ใช้งานหูฟัง 2.5 บาลานซ์ผ่านพอร์ต 4.4 บาลานซ์ได้อีกด้วย รองรับ Direct Transport Audio (DTA) เทคโนโลยีแบบใหม่ที่ใช้เล่นเพลงโดยไม่ผ่านการแปลงสัญญาณ ในขณะที่เครื่องเล่นเพลงทั่วไป ใช้เทคโนโลยี bypass SRC (Sample Rate Conversion) เพื่อแปลง sample rates ให้ลดลง เช่นเหลือ 48kHz หรือ 44.1kHz แต่ Cayin N6ii มีระบบ DTA การเล่นเพลงจากทุก app จะไม่ผ่านการแปลงสัญญาณ Resampling ทั้ง local และ streaming จะถอดรหัสในระดับ Hi-Res ให้คุณมั่นใจได้ว่าทุกการฟังเพลงของคุณจะได้คุณภาพเสียงที่ดีที่สุด มาพร้อมระบบปฎิบัติการ Oreo เป็นเครื่องเล่นเพลงพกพาที่ใช้ชิปประมวลผล Snapdragon 425 มาพร้อมหน่วยความจำภายใน 4 GB หน่วยความจำภายในสำหรับจัดเก็บเพลงที่คุณชอบได้ถึง 64 GB นอกเหนือจากนี้ ยังรองรับ Sd card อีกด้วยโดยรองรับสูงสุดถึง 512 GB ต่อช่อง ให้คุณได้จุเพลงมากกว่าเดิม อีกทั้งยังสามารถเชื่อมต่อกับ OTG storage ได้ เช่น Flash Drive , SSD HDD ก็ได้เช่นกัน (ต้องการไฟเลี้ยงพลังงานจากภายนอก) รองรับ Wi-Fi Dual Band 2.4/5G รองรับ OTA online upgrade สำหรับอัพเกรด firmware ผ่าน WiFi ใช้สำหรับติดตั้ง App เช่น Google Play หรือ APK อื่นๆ ใช้สำหรับการ Streaming Online ใช้เล่นเพลงจาก NAS ส่วนตัว (ผ่านโปรแกรม DLNA) รองรับบลูทูธ 4.2 และ Codec ระดับ Hi-Res หลากหลาย ในโหมด Transmitter รองรับ LDAC , aptX , AAC , SBC ในโหมด Receiver รองรับ LDAC , SBC (เปิดใช้งานได้ผ่านการอัพเกรด firmware) รองรับ Hiby Link คือเทคโนโลยีที่ทำให้คุณสามารถควบคุมการเล่นเพลงของคุณผ่านมือถือ Smartphones โดยให้คุณดาวโหลด APP HiBy music ในมือถือและเชื่อมต่อเข้ากับ Cayin N6ii จากนั้นคุณก็จะสามารถควบคุมการเล่นผ่านมือถือได้ โดยไม่ต้องเอาเครื่องเล่นเพลงออกมา แบตความจุ 5900 mAh ความดัน 3.7V และด้วยการปรับแต่งระบบจัดการพลังงานที่ดี ทำให้ใช้งานต่อเนื่องได้ 14 ชั่วโมง (ผ่านหูฟัง3.5) และ 13 ชั่วโมง (ผ่านหูฟัง 4.4บาล้านซ์) นอกจากนี้ยังรองรับระบ Quick Charge 3.0 ทำให้ชาร์จแบไวมากจาก 10% ไป 90% ในระยะเวลาประมาณ 110 นาทีเท่านั้น สิ่งที่แถมมาด้วย เคสกันรอยสำหรับเครื่องเล่นพกพา สาย USB-C สำหรับชาร์จและส่งข้อมูล หัวแปลง 2.5 บาล้านซ์เป็น 4.4

ไม่มีคำอธิบายรูปภาพ

แนวเสียง
สูง high

เนื้อเสียงทอดได้ดี ปลายเสียงเปิด มีหัวชัดเจน ไม่บาดหูไม่แหลมทิ่มแทง มีความเนียน ใสๆเป็นประกาย

กลาง Mid
เนื้อเสียงออกไปทางหนาเนียน ลื่น แต่ไม่ได้แน่นจนอึดอัด เสียงร้องหวานๆอบอุ่น เนียนๆ รายละเอียดลงได้ลึก ขับออกมาได้หมด ฟังง่าย เข้ากับทุกแนวเพลง 

ต่ำ Low Bass
เนื้อกระชับ กลมกล่อม ลงได้ลึก คืนตัวได้พอเหมาะ ไม่กระแทก ไม่ล้นไม่บวม เข้ากับทุกๆแนวเพลง ลงตัวเลยทีเดียว เวที Sound Stage มีความกว้างสมจริง เครื่องดนตรีชิ้นใหญ่ แต่ก้ไม่ทับกัน แยกออกมาได้ชัดเจน มิติลงตัวถ่ายทอดได้เป็นธรรมชาติ ฟังอะไรก้ง่าย


สรุป Total
นับเป็น DAP พกพาระดับ MidEnd อีกตัวที่น่าสนใจ ไม่แพ้พี่ใหญ่อย่าง N8 เลย แต่ราคานั้นต่างกันเกินครึ่ง แถมยังรองรับ Google play อีกด้วยเพื่อรองรับการฟังที่หลากหลาย สามารถทดลองฟังได้แล้วที่ Soundproofbros

ไม่มีคำอธิบายรูปภาพ


ช่องทางการติดต่อ
ทาง inbox : ส่งข้อความมาสอบถามกันได้เล ยครับ
📞โทรศัพท์ : 090-305-5516
📱line id : @soundproofbros (อย่าลืมใส่"@"ด้วยนะครับ)
Email : soundproofbros@gmail.com
Twitter : soundproofbros
IG : soundproofbros ( รูป CIEM สวยๆ เชิญไปเสพกันได้ครับ )
เยี่ยมชมเว็บไซด์ของเราได้ท ี : http://www.soundproofbrosaudio.com/

HOT PRODUCTS
ดูสินค้าเพิ่มเติม

การบริการ
ลูกค้าทุกคนคือ พี่น้องของเรา
การจัดส่งสินค้า
จัดส่งทั่วไทย EMS ค่าบริการ 50 บาท
คุณภาพสินค้า
มั่นใจสินค้ารับประกันศูนย์

จำหน่ายอุปกรณ์ที่เกี่ยวกับหูฟังและเครื่องเสียง ของแท้จากผู้ผลิตและตัวแทนจำหน่าย สำหรับ นักฟังตั้งแต่ระดับเริ่มต้นจนไปถึงระดับไฮเอนด์

ติดต่อสอบถามข้อมูล
MBK Center ชั้น 5
( 5C-35, 5B-43 )
444 ถ.พญาไท แขวงวังใหม่
เขตปทุมวัน กรุงเทพ 10330
โทร. 090 305 5516

เวลาทำการ 11.00 - 20.00 น.
Copyright © 2020 soundproofbrosaudio.com, All rights reserved.

siamblogername

"Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit, sed do eiusmod tempor incididunt ut labore et dolore magna aliqua. Ut enim ad minim veniam, quis nostrud exercitation ullamco laboris nisi ut aliquip ex ea commodo consequat. Duis aute irure dolor in reprehenderit in voluptate velit esse