หน้าแรก > บล๊อค > หูฟัง Custom in-ears monitor > แนวเสียงของ แบรนด์ หูฟังคัสต้อม PEARS เป็นอย่างไร เสีนงดีจริงหรือ มาดูกันเลย!
11 / 01 / 2563

แนวเสียงของ แบรนด์ หูฟังคัสต้อม PEARS เป็นอย่างไร เสีนงดีจริงหรือ มาดูกันเลย!
Pears SH-2  ( The 1st Swiss made CIEM )

หูฟังคัสต้อม

วันนี้ผมจะมาแนะนำหูฟังที่เรียกได้เป็นน้องใหม่ และ มาแรงมากๆ นั้นก็คือ PEARS SH-2
หูฟัง CIEM สัญชาติ  Switzerland และที่สำคัญ made in Swiss ทุกขั้นตอน! และทุกชิ้นส่วนกันเลยครับ
ได้ชื่อว่าผลิตใน สวิสแล้ว ต้องสุดยอดแน่นอน เพราะ สุดยอดความประณีตหรูหรา รวมถึงนวัตกรรมซึ่งเป็น
เอกลักษณ์เฉพาะที่ไม่มีใครลอกเลียนแบบได้ มาดูสเป็คกันบ้างครับ เจ้า SH2 ตัวนี้เป็น คัสต้อม 2 ไดรเวอร์
ซึ่งที่เป็นที่เด็ดเลยก็คือ ตัวไดรเวอร์ BA เป็นไดรเวอร์ที่ทางแบรนด์นั้นทำขึ้นมาเองและผลิตขึ้นมาเอง โดยไม่ได้ผ่านมาจากที่อื่นแต่อย่างใด เรียกได้ว่าเป็น made in swiss อย่างแท้จริง
ขั้วที่ใช้นั้นเป็น 2 pin ทำให้สามารถหาสายอัพเกรดได้อย่างง่ายดาย
 
แนวเสียง Sound Signature
 
กลาง Mid
เนื้อเสียงเนียนกระชับ ได้น้ำได้เนื้อในระดับที่พอดิบพอดี ไม่มากไม่น้อยไป เสียงร้องคมชัดใสสะอาด
ถ้าเป็นนักร้องหญิงจะหวานหยดย้อยกลมกล่อมเป็นอย่างยิ่ง แต่ก็แฝงไปด้วยพลังที่กำลัง ไม่ปวกเปียก แหบแห้งนั้นเอง รายละเอียดอื่นๆถ่ายทอดออกมาได้อย่างดีเยี่ยม พลิ้วไหล ลื่นไหล เสมอต้นเสมอปลายเป็นอย่างดี
 
สูง Treble
เนื้อเสียงทอดได้ไกลเป็นประกาย ราวกับคริตตัลใสๆ ที่ให้ความรู้สึกโล่งสบาย เรียบเนียน ปลายโน๊ตชัดเปิดได้อีก ไม่ฟุ้ง ไม่แหลม บาดหู หรือสากหู เมื่อฟังไปนานๆให้ความรุ้สึกเพลิดเพลินไม่ล้าหูหรือรุ้สึกอุดอู้
 
ต่ำ Low or Bass
เนื้อเบสเนียนๆ กระชับ ไม่กระแทกให้ความรู้สึกอบอุ่น กลมกล่อมพอเหมาะ อิมแพคก็พอเหมาะ ไม่ได้แห้ง จืดชืด ยังฟังเสียงกลอง เสียงเบสได้ชัดเจน การเก็บตัวได้เร็ว คืนตัวได้พอดิบพอดี เป็นเบสที่ดูสะอาดอบอุ่นแลดูเป็นสุภาพชน
 
เวทีเสียง Soundstage
กว้างแบบสุดลูกหูลูกตา แต่ไม่ล่องลอยจนฟุ้งเบลอ มีความเป็นธรรมชาติเที่ยงตรง เปรียบเทียบก็เหมือนเราอยู่บนเขาที่ที่ปกคลุมไปด้วยหิมะโดยรอบแต่กลับไม่หนาว มีลมเย็นๆพัดสบายๆมากับแสงแดดอุ่นๆ มิติเสียง ความประติดประต่อ ลื่นไหลเนียนเป็นธรรมชาติ โฟกัสง่ายไม่ต้องเพ่ง เรียงลำดับถ่ายทอดได้ดีเยี่ยม ช่วยส่งเสริมเสียงในย่านอื่นได้เป็นอย่างดี
 
สรุป Total
Pears SH-2 คือหูฟังที่ทำให้เข้าใจเลยว่า made in swiss นั้นสุดยอดจริงๆ ฟังแล้วแทบจะไม่เชื่อว่ามันคือหูฟัง คัสตอม2ไดรเวอร ไดรเวอรเพียง2ตัวจะถ่ายทอดได้ยอดเยี่ยมเกินราคาค่าตัวไปหลายเท่ามากจริงๆ
เป็นหูฟัง ที่ไม่ว่าจะใช้ฟังทั่วไป ใช้ทำงาน หรืออะไร ก็เอาอยู่ สำหรับสไตล์ของ SH2 จะไปทางอบอุ่น แต่แฝงไปด้วยความสุดยอดที่ชวนให้น่าค้นหา และมีความสุขที่ได้ใช้เวลาหามัน ยังไงก้อยากให้มาลองฟังกันได้ที่
Soundproofbros ที่นี้ที่เดียวเท่านั้นครับผมPears SH-3 ( The Flagship Model )

หูฟังคัสต้อม

หลังจากที่ได้เปิดตัวในรุ่น Pears SH-2 และทำการรีวิว วันนี้ก้ถึงคิวของ Pears SH-3 ซึ่งเป็นรุ่นเรือธงของแบรนด์ในขณะนี้ โดยรุ่นนี้ จะเป็น 3 ไดรเวอร์ โดยวางในแบบ 2dual mid-low(กลาง – ต่ำ 2ตัว) single high (สูง1)
ขั้วเป็น 2 pin ที่สำคัญ made in swiss ทุกขั้นตอน การันตีความสุดยอดเช่นเดิมครับผม
 
แนวเสียง Sound Signature
 
กลาง Mid

เนื้อเสียงมีน้ำมีนวลเรียบเนียน กลมกล่อม เคลียร์สะอาด มีความเป็นธรรมชาติสูง เสียงร้องพุ่งมาแบบนุ่มนวลชัดถ้อยชัดคำ ไม่ทึบไม่ขุ่นมัว ถ้าเสียงนักร้องหญิง ได้ความหอมหวานเสียงสะอาดสดใส ฟังได้ง่าย แยกได้ชัดเจนไม่ทับกับย่านอื่น ฟังได้นานไม่ล้าหู
 
สูง Treble
เนื้อเสียงเปิดกว้าง ทอดได้ไกล ปลายเสียงเป็นประกาย ใสเหมิอนคริลตัล หัวโน๊ตคมชัด ระยิบระยับให้ความรุ้สึกชัดโปร่งลอยสบาย ไม่ฟุ้ง ไม่ลอย ปลายเสียงไม่แหลม บาด และสากหู รวมๆแล้วมีความใสและเนียนมากเลยทีเดียว
 
ต่ำ Low or Bass
เนื้อเบสกระชับ ลูกขนาดปานกลางพอดิบพอดี อิมแพคปานกลาง คืนตัวไวเก็บตัวไว เสียงกลอง หรือเสียงอื่นในย่านนี้ ยังคงให้รายละเอียดครบถ้วน ไม่ได้ปรุงแต่ง ไม่บวม ไม่อึดอัด โดยรวมให้ รุ้สึกชัดและสะอาด ฟังได้นานๆได้เพลิดเพลินที่เดียว
 
เวทีเสียง Soundstage
เวทีเสียงเปิดกว้าง มีความเป็นธรรมชาติสูง บรรยากาศโอบล้อมในแบบที่สบายๆ อบอุ่น ไหลไปเรื่อยๆ เหมือนเราอยุ่ท่ามกลางน้ำตก ที่สายน้ำ ไหลแบบ เรื่อยๆสบายๆ มิติเสียง ลื่นไหลประติประต่อได้ดี แยกเครื่องดนตรีในแต่ละชิ้น แต่ละย่านได้ชัดเจน ไม่ได้รุ้สึกว่ามากองกระจุกรวมกันในด้านเดียวจนรุ้สึกอึดอัด โดยรวมแล้วถือว่าดีมาก
 
สรุป Total
Pears SH-3 นั้น จะให้คาแรคเตอร์ overall ให้ความสมดุลในทุกย่าน โดยที่แต่ละย่านนั้นจะส่งเสริมซึ่งกันละกันเป็นอย่างดี ฟังได้ง่าย และ ฟังได้เกือบทุกๆแนว ดูเรียบง่ายแต่ก็ครบถ้วนด้วยคุณภาพ เป็นอีกหูฟังคุณภาพที่ไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง ยังไงก้อยากให้มาลองฟังกันได้ที่ Soundproofbros ที่นี้ที่เดียวเท่านั้นครับผม

Review BY Robert SOUNDPROOFBROS หูฟัง Custom PEARS SH-3 series Triple Drivers (CIEM)
ประเภท : หูฟังคัสต้อม CIEM

฿ 49,900.00
การบริการ
ลูกค้าทุกคนคือ พี่น้องของเรา
การจัดส่งสินค้า
จัดส่งทั่วไทย EMS ค่าบริการ 50 บาท
คุณภาพสินค้า
มั่นใจสินค้ารับประกันศูนย์

จำหน่ายอุปกรณ์ที่เกี่ยวกับหูฟังและเครื่องเสียง ของแท้จากผู้ผลิตและตัวแทนจำหน่าย สำหรับ นักฟังตั้งแต่ระดับเริ่มต้นจนไปถึงระดับไฮเอนด์

ติดต่อสอบถามข้อมูล
MBK Center ชั้น 5
( 5C-35, 5B-43 )
444 ถ.พญาไท แขวงวังใหม่
เขตปทุมวัน กรุงเทพ 10330
โทร. 090 305 5516

เวลาทำการ 11.00 - 20.00 น.
Copyright © 2024 soundproofbrosaudio.com, All rights reserved.

siamblogername

"Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit, sed do eiusmod tempor incididunt ut labore et dolore magna aliqua. Ut enim ad minim veniam, quis nostrud exercitation ullamco laboris nisi ut aliquip ex ea commodo consequat. Duis aute irure dolor in reprehenderit in voluptate velit esse